Top 5 Điều Dân Văn Phòng Phải Biết Để Tự Chăm Sóc Sức Khoẻ Đúng Cách

By Poppet Celdran

Không phải ai khác, dân văn phòng chúng ta chính là những người gần như dành cả cuộc đời mình chỉ để ngồi một chỗ, dưới máy lạnh và chịu vô số những áp lực không tên. Điều này, đã dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khoẻ thể chất và cả tinh thần của cả một thế hệ. Dưới đây là Top 5 những điều bạn phải biết để tự bảo vệ bản thân mình.

1. Ngồi làm việc đúng tư thế

Ngồi làm việc đúng tư thế, đảm bảo toàn bộ xương khớp bạn được đưa về trạng thái thoải mái nhất trong suốt thời gian làm việc. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm một phương thức nào đó để tập trung làm việc hiệu quả, thì điều đầu tiên bạn cần làm chính là chỉnh lại tư thế làm việc của mình. Ngoài ra, điều này cũng sẽ giúp các bạn giảm thiểu các bệnh về mắt, xương khớp, thậm chí là những bệnh liên quan đến đường tiêu hoá. Để ngồi đúng tư thế, bạn có thể tìm hiểu các bài tập hoặc tự trang bị cho mình những chiếc ghế hay những dụng cụ hỗ trợ trong lúc làm việc nhé.

Ngồi làm việc đúng tư thế là một cách để giảm mệt mỏi cho dân văn phòng

2. Làm Đủ – Ngủ Đủ

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng việc thiếu ngủ có thể gây ra những tác hại vô cùng kinh khủng. Nếu bạn chưa biết thì giấc ngủ chính là một trong những cách hiệu quả nhất để chăm sóc skincare, giảm stress, gia tăng khả năng miễn dịch, tăng khả năng giải độc gan, tiêu diệt vi khuẩn,… Chính vì thế, giấc ngủ đối với dân văn phòng nói riêng là vô cùng quan trọng. Hãy cố gắng tập trung làm việc vào giờ hành chính và dành thời gian để ngủ bạn nhé.

Một giấc ngủ ngon cũng sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống lành mạnh, một tinh thần phấn chấn làm tiền đề cho mọi sự phát triển bền vững sau này, không những chỉ trong con đường sự nghiệp mà còn trên cả hành trình dài của sự sống.

3. Chế Độ Dinh Dưỡng Phù Hợp

Khẩu phần ăn hàng ngày của các bạn nên tuân thủ một vài nguyên tắc nhất định về dinh dưỡng, điều này không chỉ giúp bạn bảo vệ bộ não thứ hai của cơ thể mà còn làm gia tăng hóc môn hạnh phúc. Ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, giảm bớt tinh bột xấu, tăng cường các chất béo lành mạnh.

Bên cạnh đó cũng giảm bớt những chất kích thích. Có rất nhiều bạn lầm tưởng rằng việc hút thuốc, uống rượu bia,… sẽ giúp gia tăng sức khoẻ tinh thần nhưng trên thực tế điều ngược lại đã được chứng minh. Do đó, hãy tìm những phương thức an toàn và lành mạnh hơn như ra ngoài gặp gỡ bạn bè, nghe nhạc, xem phim,…

4. Tăng Cường Vận Động

Đây có thể coi là một trong những điều cơ bản nhất của quá trình bảo vệ sức khoẻ và theo đuổi cuộc sống cân bằng. Không cần phải nói nhưng bạn cũng đã biết về các tác dụng thần kỳ của việc vận động, cơ thể của chúng ta sinh ra đã được đặt trong mô hình vận động để tiến hoá. Dân văn phòng chính là tập hợp những cá thể đi ngược lại với quy luật này. Do đó, hãy tranh thủ thời gian để dành cho vận động nhé, có thể vận động trong nhà, ngoài ngõ,… với bất kỳ hình thức nào.

5. Thực Hiện Các Bài Tập Massage Tại Nhà

Việc dành nhiều thời gian để massage tại nhà đối với một vài người gần như là không thể tuy nó không chiếm quá nhiều thời gian, thế nhưng họ lại rất ngại việc đến các trung tâm massage, do đó dịch vụ massage tại nhà luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho giới văn phòng hiện đại ngày nay.

Dịch vụ massage tại nhà hiện đại

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là mở ứng dụng Zen và thực hiện vài thao tác, những kỹ thuật viên giỏi nhất với tay nghề xuất sắc sẽ được gửi đến nhà bạn và mang đến những giờ phút giải lao trên cả tuyệt vời. Điều này không những giúp sức khoẻ vật lý của bạn được hồi phục nhanh chóng mà tinh thần cũng tràn đầy sảng khoái và năng lượng tích cực.

Tham khảo ngay ứng dụng Zen nhé!

Recent posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *