fbpx

Massage Đầu: Giảm Strees – Lấy Lại Cân Bằng – Massage Tận Nơi – Zen

By Tran Doan

Massage đầu là một trong những cách giúp đánh tan những cơn đau đầu, choáng váng do bệnh lý hay do stress, căng thẳng. Tuy nhiên, massage đầu đúng cách không phải là chuyện ai cũng biết. Trên đầu có rất nhiều huyệt đạo liên kết với các dây thần kinh. Chỉ cần sơ suất thì hậu quả không phải nhỏ. 

Tham khảo cách massage đầu đúng cách cùng Zen nhé!

Massage đầu có thực sự giảm stress không?

Quá trình massage đầu làm sản sinh một loạt các tác động sinh lý và chúng giúp ta giảm stress. Các tác động sinh lý phổ quan trọng nhất phải kể đến:

Endorphin, serotonin và dopamine là các chất hóa học tự nhiên của cơ thể có tác dụng tích cực đến hệ thần kinh. Endorphin là hormone giảm căng thẳng và cơn đau. Tương tự, serotonin (nhóm Opioids) giúp giảm đau và tạo cảm giác hưng phấn. Hợp chất này đôi khi được dùng để sử dụng trong thời gian ngắn sau phẫu thuật. Dopamine - hormone “hạnh phúc”- có tác dụng tạo cảm giác vui vẻ, cải thiện tâm trạng, khả năng tập trung. 
massage ấn huyệt đầu
Massage ấn huyệt đầu giảm đau nhức, căng thẳng

Cortisol là hormone sinh ra năng lượng và sức mạnh để đối phó với nguy hiểm, thử thách. Nhưng khi bạn phải đối mặt với stress và căng thẳng trong thời gian dài thì lượng cortisol cũng được sản sinh nhiều hơn từ đó gây ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thần kinh. 

Do vậy, massage đầu và bấm huyệt giúp đào thải cortisol ra khỏi dòng máu và thay thế bằng hormone endorphin tích cực, serotonin và dopamine, giúp chúng ta giảm căng thẳng và tăng cảm giác thư giãn.

Massage đầu bấm huyệt thế nào là đúng?

Sau đây là một số huyệt đạo có khả năng khóa các cơn đau đầu và thư giãn hệ thần kinh. Các bạn tham khảo các bước massage như sau:

Huyệt Toàn Trúc

Huyệt Toàn Trúc nằm ở hai bên đầu sống mũi, ngay dưới mép đầu chân mày.  Cách massage bấm huyệt Toàn Trúc để chữa đau đầu như sau:

huyệt toàn trúc ở 2 bên đầu mũi
Huyệt toàn trúc ở 2 bên đầu mũi
  • Dùng hai ngón tay trỏ ấn vào hai điểm huyệt đạo này cùng một lúc
  • Giữ yên trong vòng 10 giây
  • Thả lỏng và lặp lại thao tác như vậy 5 – 8 lần

Huyệt Thiên Trụ

Huyệt này nằm ở dưới hộp sọ đằng sau gáy và nằm song song hai bên cơ cổ dọc. Cách bấm huyệt Thiên Trụ như sau:

huyệt thiên trụ nằm ở dưới hộp sọ
Huyệt thiên trụ nằm ở dưới hộp sọ
  • Đặt ngón trỏ và ngón giữa của cùng một bàn tay lên hai điểm huyệt Thiên Trụ
  • Ấn mạnh lên cả hai điểm huyệt đạo này cùng một lúc trong 10 giây, sau đó thả ra và lặp lại từ đầu. Thao tác như vậy 5 – 8 lần.

Huyệt Ấn Đường

Huyệt Ấn Đường nằm ở giữa hai chân mày, giao nhau giữa sống mũi và trán của bạn.

Huyệt Ấn Đường là giao điểm của sống mũi và trán
Huyệt Ấn Đường là giao điểm của sống mũi và trán
  • Dùng ngón tay trỏ của một bàn tay để ấn vừa phải lên huyệt đạo này trong 1 phút
  • Thao tác như vậy 5 – 8 lần

Xem thêm: Xoa bóp bấm huyệt bài chữa đau đầu

Kỹ thuật massage đầu chữa nhức đầu, cảm mạo, loại bỏ căng thẳng, thư giãn các cơ vùng cổ, gáy và vai

Bao lâu thì nên massage đầu một lần?

Nếu như công việc và cuộc sống không quá căng thẳng, bạn hoàn toàn có thể tự massage tại nhà. Tuy nhiên đối với những ai bận rộn, đang gặp căng thẳng, thử thách, khó khăn trong cuộc sống và công việc thì việc tự massage là không đủ.

Vi vậy, việc được điều trị với các kỹ thuật  viên có tay nghề 1 lần/tuần có thể giúp đạt được hiệu quả giảm đau tốt nhất. Vì khi được massage một cách bài bản nhất thì bạn có thể duy trì tinh thần thoải mái và thư giãn từ vài ngày đến cả tuần.
chị khách massage và chị kỹ thuật viên
Massage với kỹ thuật viên để đạt được hiệu quả cao nhất

Bạn đã biết?

Zen – Massage tận nơi – Thư giãn theo cách của bạn

Đã qua rồi cái thời mà bạn phải đến tận các trung tâm massage để có thể thư giãn. Giờ đây, massage tận nơi hoàn toàn là điều có thể!

Hãy thử nghĩ xem còn gì tuyệt bằng được thư giãn, chăm sóc và massage ngay tại nơi ở thân quen của mình. Và khi bạn đang mệt mỏi thì việc phải lặn lội đến các trung tâm massage, rồi chờ đợi tới lượt mình quả là “hành xác”.

Zenapp massage tận nơi đầu tiên ở Việt Nam đã ra đời để đáp ứng nhu cầu massage tận nơi một cách  linh hoạt – đơn giản – đa dạng hơn. Zen giúp bạn tối ưu hóa và tận hưởng tối đa những khoảnh khắc thư giãn của bạn. 

Đặt Lịch – Tận Hưởng – Tái Tạo Năng Lượng – Duy Trì. 

Tải Zen hoặc đặt booking ngay tại đây: https://link.zenapppro.com/book

Zen – Thư Giãn. Bất Cứ Lúc Nào, Bất Cứ Nơi Đâu.

dịch vụ massage tại nhà Zen
Dịch vụ massage tại nhà Zen

Bạn trao niềm tin cho Zen, Zen trao bạn những khoảnh khắc thư giãn, tận hưởng từ những kỹ thuật viên lành nghề được đào tạo, chứng nhận và đảm bảo 100% cung cấp dịch vụ lành mạnh. Bất cứ khi nào bạn muốn, Zen luôn sẵn sàng phục vụ.

Tham khảo các dịch vụ massage phổ biến của Zen

bảng giá massage tại Zen
Bảng giá các dịch vụ massage tại Zen

Đừng quên để lại bình luận về trải nghiệm của bạn bên dưới để lan tỏa năng lượng và niềm vui này củng nhiều người nhé!

Recent posts

All I Want For Christmas Is A Massage On-demand

Tired? Achy all over your body? But don’t want to take pills? Well, in that case, massages could be the right “medication” for you.  Massage on-demand is now available at Zen to bring you the highest level of relaxation. With just a few clicks, you can have a massage right

Read More »
swedish massage

Swedish Massage: It’s A 10 | Book An On-Demand Massage With Zen

Looking for a massage for relaxation? Swedish massage could be a good answer to your question. Swedish massage is known as “classic massage” – a treatment that represents the western standard for massage. Booking a Swedish massage with Zen – the first Vietnam on-demand massage app and enjoy relaxation anytime,

Read More »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *